Hạt dẻ giá bao nhiêu ? cửa hàng nào bán hạt dẻ TPHCM ?

Thời gian gần đây tôi phát hiện có rất nhiều các hotgirl thích ăn hạt dẻ. Thật là trùng hợp, khi mình biết được những cửa hàng chuyên bán món ăn vặt này. Nên bài chia sẽ hôm nay có sưu tầm một vài thông tìn và kèm theo địa chỉ để quí vị có thể đặt mua hàng.

hạt dẻ sài gòn
Hạt dẻ Sài Gòn

Hạt dẻ là hạt gì ?

Theo Wikipedia: cây hạt dẻ là một loài cây gỗ, có nguồn gốc bản địa của khu vực đông nam châu Âu và Tiểu Á. Hiện nay, cây này đã xuất hiện rộng khắp châu Âu và châu Á. Nhiều khu vực thấp của dãy núi Himalaya và các khu vực khác của tiểu lục địa Ấn Độ. Nó là loài cây chịu rét, sống lâu và nổi tiếng với hạt dẻ. Chúng được sử dụng như một thành phần thực phẩm trong ẩm thực.

Công dụng hạt dẻ

Hạt dẻ thường được dùng làm thực phẩm để ăn. Nhất là món hạt dẻ nướng nóng hổi trong mùa lạnh. Ngoài ra, đây còn là loại hạt được xem như vị thuốc chữa bệnh.

Các nhà khoa học đã tìm ra trong hạt dẻ có chứa vitamin C. Nhất là các loại hạt dẻ khô có chứa lượng vitamin rất cao. Hơn thế nữa, hạt dẻ chứa khá nhiều tinh bột. Vì thế, nó có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Người có liên quan đến bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hạt dẻ. Vì chúng sẽ tạo ra nhiều axit dạ dày, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Người bị nặng có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày. Bệnh nhân bị cảm chưa khỏi, người mắc chứng sốt rét, kiết lỵ, phụ nữ sau khi sinh cũng không nên ăn quá nhiều hạt dẻ. Trung bình mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt dẻ to để tránh bị táo bón. (nguồn từ Zing)

Hạt dẻ giá bao nhiêu ?

Câu nói “giá hạt dẻ” chắc hẳn mọi người đã từng nghe qua. Sự thật có rẻ như vậy không nhỉ ?.

Giá khoảng 100k / 1kg ở TPHCM. Bạn có thể mua hạt đã rang sẳng để ăn vặt. Mỗi gói tầm khoảng vài chục ngàn.

Mua hạt dẻ Sài Gòn giao hàng tận nơi

Ở TPHCM có khá nhiều nơi cung cấp món ăn vặt này. Mình đã xác minh được một vài địa điểm uy tín, giao hàng tận nơi muốn cung cấp thông tin cho các bạn.

Đây cũng là địa điểm bán khá nhiều thức ăn vặt. Món hạt dẻ này được khá nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt. Vì giá thành cũng khá bình dân nên mọi người có thể đặt mua thử để trải nghiệm. Quí vị đến với cửa hàng bất cứ khi nào cần sản phẩm. Bởi vì, Shop kinh doanh theo hình thức hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *